Giờ mở cửa

Thứ 2 - Thứ 7 | 8h - 19h

Quy trình vô trùng

Nha khoa Hà Thu là trung tâm nha khoa đạt tiêu chuẩn vệ sinh vô trùng theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.

Đặt vấn đề an toàn và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, tất cả đội ngũ bác sĩ và các nhân viên Y tế đều được đào tạo và thường xuyên tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Xem video chi tiết về quy trình vô trùng của Nha Khoa Hà Thu: QUY TRÌNH VÔ TRÙNG KHÉP KÍN ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Các thiết bị, khu vực phòng điều trị, khu vực khác của nha khoa đều được vệ sinh và khử trùng hằng ngày:
 - Tường và sàn phòng điều trị được lau sạch và khử trùng mỗi ngày.
 - Bệnh nhân khi đến nha khoa được thay dép chuyên dùng để hạn chế vi khuẩn lây nhiễm từ bên ngoài, đảm bảo vệ sinh khu vực điều trị.
 - Các bề mặt tiếp xúc trong phòng điều trị và ghế máy nha khoa được khử trùng và bảo vệ bằng plastic dùng 1 lần.
 - Đặc biệt, tại nha khoa Hà Thu, mỗi bệnh nhân được sử dụng 1 bộ dụng cụ riêng biệt. Các dụng cụ sau khi sử dụng sẽ được vệ sinh và tiến hành xử lý vô trùng theo quy trình khép kín được Bộ Y tế ban hành, 

QUY TRÌNH VÔ TRÙNG 7 BƯỚC TẠI NHA KHOA HÀ THU

Bước 1: Phân loại dụng cụ nha khoa sau khi sử dụng

Dụng cụ nha khoa sau khi sử dụng được thu dọn và phân loại gọn gàng trước khi vệ sinh và khử khuẩn. Việc phân loại giúp nhân viên kiểm tra chính xác số lượng cũng như phát hiện những dấu hiệu hư hỏng cần được thay mới nếu có, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho mỗi ca điều trị của bệnh nhân.

Bước 2: Ngâm dụng cụ trong dung dịch khử khuẩn HEXANIOS 0,5% hoặc MPHOLYSINE trong 15 phút nhằm tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn

Sau khi sử dụng điều trị, vi khuẩn từ khoang miệng sẽ bám vào các dụng cụ. Khử khuẩn bằng các dung dịch chuyên dụng giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus trên mỗi dụng cụ, phòng ngừa sự lây lan các loại bệnh cho bệnh nhân và cả đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

Bước 3: Cọ rửa dụng cụ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng và xả bằng nước sạch

Cọ rửa dụng cụ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng và xả bằng nước sạch. Ngoài diệt khuẩn bằng dung dịch, cọ rửa sẽ làm sạch những chất nhầy, mảng bám,… còn lưu lại trên dụng cụ, loại bỏ nơi sản sinh các loại vi khuẩn, virus.

Bước 4: Lau khô và phân loại dụng cụ

Sau khi cọ rửa, lau khô và phân loại các dụng cụ, chuẩn bị cho quá trình đóng gói. Điều này giúp việc đóng gói dụng cụ tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 5: Đóng gói mỗi dụng cụ riêng biệt bằng bao chuyên dụng có vạch kiểm định nhiệt

Mỗi dụng cụ được đóng gói vào 1 bao chuyên dụng, dập kỹ 2 đầu trước khi vô trùng. Bao chuyên dụng cách ly dụng cụ với môi trường không khí bên ngoài, điều này rất quan trọng. Với bao chuyên dụng, sau khi xử lý vô trùng dụng cụ sẽ được tách biệt với không khí, đảm bảo hiệu quả vô trùng.

Bước 6: Sấy AutoClave 121’C trong 20 phút và hấp khô 170’C trong 2h

Dụng cụ sau khi đóng gói được vô trùng bằng máy AutoClave Midmark, đây là thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, được công nhận là thế hệ máy tiệt khuẩn Top 3 thế giới. Các dụng cụ được sấy AutoClave 121’C trong 20 phút và hấp khô 170’C trong 2h. Sau bước này, dụng cụ đã được vô trùng tuyệt đối trước khi lưu trữ cho lần dùng sau.

Bước 7: Lưu trữ dụng cụ bằng máy tia cực tím

Dụng cụ sau khi vô trùng được giữ nguyên trong bao và lưu trữ trong máy tia cực tím. Lưu trữ bằng máy tia cực tím giúp dụng cụ được bảo quản trong môi trường hoàn toàn vô trùng, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho đến ca điều trị tiếp theo. Bệnh nhân sẽ không cần lo lắng vấn đề vệ sinh dụng cụ trước khi điều trị, vì dụng cụ đã được vô trùng và luôn lưu trữ sẵn sàng trước mỗi ca.

Với quy trình vô trùng dụng cụ khép kín như trên, tất cả các dụng cụ được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn khi sử dụng điều trị cho bệnh nhân.

Hãy là những khách hàng thông minh khi lựa chọn bất kỳ một cơ sở nha khoa nào - nơi bạn có thể trao gửi niềm tin về sự an toàn và hy vọng để có một hàm răng đẹp khỏe mạnh. Đến Nha khoa Hà Thu để trải nghiệm sự an tâm và chuyên nghiệp trong từng dịch vụ.

Xem video chi tiết về quy trình vô trùng của Nha Khoa Hà Thu: QUY TRÌNH VÔ TRÙNG KHÉP KÍN ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Mọi thông tin liên hệ vui lòng gọi đến số:

Hotline:

0938 793 398

Trước & sau điều trị

Dịch vụ
Xem thêm